5 Tác Dụng Của Bột Bí Đỏ Tốt Cho Bà Bầu Không Phải Ai Cũng Biết
là thành phẩm sau khi chế biến của quả bí đỏ ở dạng tươi, được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, quy trình nghiêm ngặt nên vẫn giữ được hàm lượng các chất dinh dưỡng tuyệt vời có trong bí đỏ. Chính vì thế bột bí đỏ cũng mang lại công dụng tuyệt vời giúp cho mẹ bầu và thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng nhận định bí đỏ nằm trong danh sách nguồn dinh dưỡng tuyệt vời trong việc chăm sóc mẹ bầu cực tốt. Cùng điểm qua :
Bí đỏ giúp ngăn chặn tình trạng thiếu máu trong thai kỳ nhờ vào hàm lượng chất sắt rất giàu. Bí đỏ cũng giúp chống các biến động về huyết áp do giàu magie và kali.
Nhiều mẹ bầu trong giai đoạn mang thai không tránh khỏi tình trạng táo bón, khiến cho việc ăn uống, tiêu hóa thức ăn trở nên khó khăn. Với hàm lượng chất xơ rất phong phú, tác dụng của bí đỏ là giúp bạn ngăn ngừa chứng táo bón và nguy cơ bệnh trĩ cao.
Ngoài ra nếu dùng bí đỏ thường xuyên trong các bữa ăn hằng ngày có thể tăng cường hệ miễn dịch, giảm mệt mỏi và ngủ ngon giấc hơn.
Một trong những tình trạng mà không mẹ bầu nào tránh khỏi trong quá trình mang thai đó chính là bị phù nề, một triệu chứng khiến cho các mẹ bầu cảm thấy khó chịu.
Việc bổ sung bí đỏ cũng như bột bí đỏ thường xuyên trong bữa ăn sẽ là bài thuốc dân gian hiệu quả hạn chế tình trạng này. Vì bản chất của bí đỏ có tính ngọt, nhiều nước và có tác dụng giảm nhiệt hiệu quả giúp cơ thể giải độc, chống nóng, lợi tiểu tốt.
Giai đoạn mang thai, cơ thể mẹ bầu không chỉ thay đổi mà còn tâm sinh lý thay đổi thất thường, hay cáu gắt mệt mỏi đặc biệt trong giai đoạn ốm nghén.
Bí đỏ được xem là thực phẩm giúp giảm tình trạng căng thẳng mệt mỏi ở mẹ bầu được các chuyên gia khẳng định. Vì trong bí đỏ chứa chất acid ascorbin giúp hỗ trợ cho các mẹ tránh được bệnh cảm cúm và vitamin nhóm B làm giảm mệt mỏi, cáu gắt lẫn mất ngủ vốn làm mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.
Bên cạnh đó, bí đỏ còn rất giàu chất tryptophan - một cấu thành của protein được tế bào thần kinh dùng để tổng hợp seretonin có tác dụng gây phấn chấn tinh thần rất tốt phù hợp giúp cải thiện tinh thần cho các mẹ bầu trong giai đoạn mang thai.
Việc các mẹ bổ sung thật nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể chỉ với mục đích duy nhất đó chính là cung cấp nguồn dinh dưỡng cho thai nhi, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và phát triển trí não.
Mà trong giai đoạn bé yêu còn nằm trong bụng mẹ, việc cung cấp nguồn dinh dưỡng cho bé là vô cùng quan trọng nhằm giúp bé nhanh nhẹn, thông minh, tránh bệnh tật sau này. Và bí đỏ là nguồn thực phẩm tuyệt vời dành cho cả mẹ và con.
Theo nghiên cứu acid glutamin trong bí đỏ giúp cho tế bào não của thai nhi phát triển tốt hơn, giúp bé nhanh nhẹn, thông minh hơn. Và bí đỏ rất giàu kẽm, filate, omerga 3 giúp ngăn chặn các khuyết tật bẩm sinh ở trẻ và tốt cho thị lực.
Giai đoạn mang thai là giai đoạn cơ thể mẹ thay đổi nhiều nhất khiến mẹ bầu xuống sắc nhanh chóng. Do sự thay đổi nội tiết tố cơ thể nên da mẹ bầu thường sẫm màu, khô sần, nổi nhiều mụn, thậm chí xuất hiện các vết nám.
Cung cấp bí đỏ mỗi ngày sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho da giúp mẹ bầu trắng hồng, hạn chế các sắc tố làm da sẫm màu do trong bí đỏ chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao.
Ngoài việc chăm sóc da cho mẹ bầu thì
ở mọi giai đoạn.
- Các mẹ bầu không nên ăn quá nhiều bột bí đỏ vì trong bí đỏ có chứa rất nhiều vitamin A và chất xơ cao có thể ảnh hưởng đến gan.
- Mẹ bầu trong giai đoạn mang thai chỉ nên bổ sung 2 món ăn có sử dụng bột bí đỏ để chế biến.
- Nên sử dụng bột bí đỏ mới, không ăn bột bí đỏ khi đã biến đổi màu và biến chất sẽ ảnh hưởng không tốt đối với cả mẹ và bé.
Nếu các mẹ bầu chưa tìm được chỗ mua bột bí đỏ nguyên chất thì chỉ đơn giản là nhấc điện thoại liên hệ: 0865.639.756 là bạn sở hữu ngay những gói bột bí đỏ mang lại lợi ích cho cả gia đình.